Cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện

Bắp rang bơ là món ăn vặt yêu thích của mọi tầng lớp từ trẻ em tới cả người lớn. Khi mua bắp rang bơ ở ngoài có thể không đảm bảo vệ sinh, bắp được tẩm ướp đường hóa học, khi ăn vào sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Để có món bắp rang bơ vừa thơm ngon, hấp dẫn lại vừa sạch sẽ và an toàn tuyệt đối, các bạn có thể học cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện. Đơn giản thôi các bạn ạ! Hãy cùng vào bếp với Xaonau.com để thực hiện món ăn vặt khoái khẩu này cho cả gia đình nhâm nhi nhé!

Nguyên liệu cần thiết cho món bắp rang bơ:

  1. Ngô khô: 100g.
  2. Bơ: 50g.
  3. Vani: 20g.
  4. Dầu ăn: 10ml.

Thực hiện làm bắp rang bơ:

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi cơm điện loại vừa, rửa sạch ruột nồi rồi để khô ráo hết nước. Làm như vậy sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian làm nóng nồi trong quá trình thực hiện.

Bắp rang bơ

Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi, chỉnh nồi cơm điện ở chế độ cook trong khoảng thời gian là 60 giây. Tiếp đến, bạn trút phần bơ vào và đậy nắp vung nồi lại. Sau 2 phút bạn mở nắp nồi, kiểm tra xem bơ đã tan hết chưa, nếu thấy bơ chưa tan hết bạn cần đậy nắp nồi và chờ thêm 1 đến 2 phút nữa.

Bước 3: Để ý thấy bơ đã tan hết, bạn cần chỉnh nồi cơm điện sang chế độ warm rồi cho ngô vào nồi. Dùng đũa đảo thật đều để ngô ngấm dầu ăn và bơ. Đậy nắp nồi lại, chỉnh chế độ cook trong khoảng 60 giây. Bạn mở nồi và tiếp tục dùng đũa đảo ngô để hạt ngô được bung đều các mặt. Sau đó, bạn đóng nắp vung nồi lại.

Bắp rang bơ

Bước 4: Khi thấy ngô trong nồi bắt đầu nổ, bạn sử dụng một đôi đũa dài đảo đều một lần nữa. Bạn cần đảo liên tục cho đến khi tiếng ngô nổ đều rồi ngưng hẳn. Lưu ý, khi nổ ngô sẽ bắn ra xung quanh nên bạn hãy chuẩn bị trước một cái nắp đậy phụ có đường kính bằng ruột nồi cơm điện, có đục sẵn một lỗ ở giữa để cho thể cho đũa qua và đậy sẵn sau lượt đảo ngô trước. Hiện nay có một số loại nồi cơm điện được trang bị thêm nắp phụ ở trong rất tiện lợi, bạn sẽ không mất công đi chuẩn bị nắp khác.

Bước 5: Bước cuối cùng, cho bắp rang bơ ra một chiếc khay rộng hoặc mâm và để nguội.

Bắp rang bơ

Vào dịp cuối tuần cả gia đình sum họp, cùng nhau xem một bộ phim hay và thưởng thức món bắp rang bơ vàng óng, thơm lừng do chính tay bạn làm thì còn gì bằng. Bắp rang bơ là món ăn khoái khẩu của mọi nhà và mọi người, hãy học cách làm bắp rang bơ ngay từ hôm nay nhé!

Chúc các bạn thành công!
>> Xem thêm >>

Cách làm bánh xèo cực ngon ngay tại nhà

Bánh đúc sốt chua ngọt – Món ăn vặt ngon khó cưỡng

Cách làm bánh khoai lang tim ăn vặt ngày hè