Cách làm món thịt lợn xào măng và sa tế cực ngon

Thịt lơn xào măng là một món ăn  rất quen thuộc và dễ làm. Tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm làm món thịt lợn xào măng và sa tế rất dễ làm nhưng hương vị cực kỳ mới lạ.

1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn

– Măng tươi : 2 lạng chọn loiaj măng củ xào là ngon nhất

– Thịt lợn : 150g chú ý chọn loại thịt nạc vai là ngon nhất, thịt mông xào sẽ bị khô và không ngon.

– Tỏi, sa tế, muối, hạt tiêu, nước mắm, đường, mộc nhĩ.

thit-lon-xao-mang-2

Nguyên liệu chuẩn bị cho món Thịt lợn xào măng và sa tế

2. Các bước thực hiện món ăn

– Thịt nạc vai tiến hàng rửa sạch cắt thành miếng con chì dài khoảng 5cm. Cho thịt vào bát tô to và tiến hành ướp với nước mắm, hạt tiêu, muối trong vòng 10 phút đến 15 phút

– Măng tươi tiến hành làm sạch rửa sạch với nước sau đó tiến hành cắt thành những miếng mỏng và dài gần bằng dộ dài của thịt.

– Mộc nhỉ ngâm vào nước nóng cho mộc nhỉ nở ra, sau đó rửa sạch mộc nhĩ. Lưu ý cắt hết phần gốc của mộc nhĩ thật sạch để tránh bị sạn, sau đó thái mộc nhĩ thành sợi.

moc-nhi-thai-soi

Mộc nhĩ làm sạch và thái thành sợi nhỏ

– Tỏi bóc sạch vỏ sau đó đập giập và băm nhỏ. Cho dầu vào chảo đun nóng sau đó cho tỏi vào phi thơm sau đó cho 1 muỗng sa tế và và quấy đều.

– Khi tỏi đã thơm tiến hành cho thịt nạc đã ướp vào sau đó đảo đều cho đến khi thịt chín đều.

– Khi thấy thịt đã chín tiến hành cho luôn măng và mộc nhĩ vào đảo thật đều. Nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa miệng ăn sau đó dảo đều xào cho chín măng và tắt bếp.

thit-lon-xao-mang-1

Thịt lợn xào măng và sa tế

– Món ăn này được ăn nóng với cơm và các món ăn trong bữa còm gia đình hàng ngày rất ngon. Hương vị cay cay mới lạ từ món ăn này rất phù hợp với những ngày se lạnh của mùa thu hiện nay.

Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn quý vị thực hiện xong món thịt lợn xào măng và sa tế, chúc quý vị thực hiện thành công món ăn này.

Cách chế biến các món ăn ngon khác:

Cách nấu những món canh ngon

Cách nấu những món xào ngon

Cách nấu những món mặn ngon

Cách nấu những món chay ngon

Món ngon mỗi ngày