Cách nấu món canh khoai nấu nấm

 

 

Các món chay luôn là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của mỗi người. Các món chay có món khó nấu nhưng có những món lại rất dễ nấu. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị một món canh chay cực kỳ dễ nầu đó là món canh khoai nấu nấm. Đây là một món ăn rất dễ ăn và bổ dướng, rất thích hợp nấu cho bà bầu tầm bổ. Sau đây hãy theo dõi hướng dẫn của chúng tôi và làm theo quý vị nhé.

 

1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm canh khoai nấu nấm:

– Khoai lang : 2 củ chọn loại khoai lang tím nấu canh là ngon nhất.

– Khoai tây, cà rốt : 1 vủ

– Nấm rơm 30g, nấm đông cô 3 tai, đậu phụ 1 bìa, 1 thìa muối, 1/4 thìa hạt tiêu, nước dùng rau củ, rau mùi

 

canh-khoai-nau-nam-2

Khoai lang tím nấu canh rất ngon

 

2. Các bước thực hiện chế biến canh khoai nấu nấm

– Khoai lang, khoai tây, cà rốt gọt sạch vỏ và thái miếng vừa ăn. Lưu ý khi cắt thì bỏ khoai, cà rốt và chậu thau có nước để đỡ bị thâm đặc biệt là khoai tây

– Nấm đông cô ngâm với nước ấm để nở đều, cắt bỏ hết chân nấm , rửa sạch và bổ đôi nấm

– Nấm rơm tiến hành cắt hết chân, rửa sạch và ngâm với nước muối loãng chừng 10 phút sau đó bổ đôi nấm.

– Cho nước dùng rau củ vào nồi sau đó cho khoai, cà rốt, và nấm đông cô vào đun cho tất cả sôi lên. Sau khi sôi nêm nếm các loại gia vị cho vừa miệng ăn sau đó cho nấm rơm và đậu phụ đã cắt miếng vừa ăn vào nấu thêm khoảng 20 phút nữa là được.

 

canh-khoai-nau-nam

Canh khoai nấu nấm cực ngon và dễ làm

 

– Khi múc ra bát ăn rắc hạt tiêu và rau mùi đã thái nhỉ lên trên và ăn nóng là ngon nhất. Món canh này có thể ăn cùng với các món ăn khác trong bữa cơm hàng ngày, hoặc cũng có thể ăn riêng đều rất ngon và thanh mát.

Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn quý vị cách làm canh khoai nấu nấm một món chay cực kỳ đơn giản dễ làm nhưng rất ngon. Chúc quý vị thực hiện thành công món ăn này.