Đậu phụ xào giá đỗ món chay dễ làm


Đậu phụ xào giá đỗ là một món ăn chay rất dễ làm và thích hợp với những người đang có nhu cầu giảm cân hoặc ăn kiêng. Tuy là một món xào nhưng ăn món ăn này không có cảm giác bị ngấy do dầu. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị thực hiện món đậu phụ xào giá đỗ này một cách đơn giản nhất và nhanh nhất.

 

dau-phu-xao-gia-do-1

Đậu phụ xào giá đỗ món chay dễ làm mà ngon

 

1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm món đậu phụ xào giá đỗ

– Đậu phụ  : 2 -3 bìa đậu ngon, nên chọn loại đậu mới làm ra khỏi khuôn là ngon nhất.

– Cà rốt : 1 củ vừa phải

– Nấm rơm tươi : 150g

– Giá đỗ : 200g, măng 200g

– Hành lá, rau mùi, hạt nêm, nước xì dầu, mì chính

 

dau-phu-xao-gia-do-2

Nguyên liệu để làm đậu phụ xào giá đỗ

 

2.Các bước thực hiện món đậu phụ xào giá đỗ

– Đậu phụ tiến hành cắt thành miếng hình chữ nhật nhỏ vừa ăn. Đun nóng chảo dầu thực vật lên sau đó cho miếng đậu vào rán vàng đều 4 mặt. Gắp đậu ra và cho vào giấy thấm dầu hoặc giấy ăn lụa để thấm hết dầu bên trong miếng đậu

– Giá đỗ làm sạch cắt bỏ hết chân rễ của giá, nấm cắt sạch chân, cả rốt gọt sạch vỏ và rửa sạch tất cả để cho ráo nước.

– Rau mùi là sạch hết rễ, nhặt hết cá lá vàng và tiến hành rửa sạch để ráo nước.

– Măng luộc qua sau đó tước sợi

– Cà rốt và nấm rơm sau khi đã ráo nước tiến hành cắt sợi vừa ăn

– Đậu sau khi rán đã thấm hết dầu và nguội tiến hành thái đậu phụ thành từng sợi vừa ăn to khoảng như đầu to của đũa ăn cơm

– Đun nóng ít dầu ăn, phi đầu hành barô thơm, cho cà rốt, măng vào xào cùng với nhau, rưới vào một ít xì dầu, tiếp tục xào đến đến khi cà rốt chín mềm. Không dùng mỡ để xào vì đây là món ăn chay.

– Cho thêm tiếp luôn nấm và đậu phụ đã thái sợi vào xào cùng. Đảo nhẹ tay và khéo để đậu không bị nát sẽ mất  ngon và mất thẩm mỹ. Xào trong khoảng 5 phút nêm nếm hạt nêm, mì chính sao cho vừa ăn.

 

dau-phu-xao-gia-do-3

Xào đậu phụ và giá đỗ

 

– Sau cùng cho giá đỗ vào xào cùng, xào đảo đều tay để giá đỗ chín đều và ngấm gia vị. Xào khoảng 3 phút thì rắc hành thái khúc và rau mùi đã thái khúc nhỏ vào đảo đều lên 1 lượt rồi tắt bếp và trút ra đĩa.

Món ăn này là món chay nên có thể ăn thoải mái không sợ béo hoặc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Huy vọng với hứng dẫn làm món đậu phụ xào giá đỗ này của chúng tôi quý vị sẽ có thêm công thức chế biến 1 món chay ngon cho gia đình. Chúc quý vị thành công với  món ăn này.