Hướng dẫn cách làm chả bò Huế món ăn cổ truyền

Cách làm chả bò của người Huế, Chả bò Huế đã nỗi tiếng xưa đến nay, người dân xứ Huế được mệnh danh là chế biến các món ăn từ đơn giản nhất đến cầu kì nhất và nền ẩm thực của Huế luôn để lại một sự lưu luyến trong lòng thực khách khi thưởng thức các món ăn đặc sản của xứ Huế, trong đó không thể không nhắc đến món chả bò. Chả bò Huế có một mùi thơm, ngọt dịu đặc trưng mà lại ít béo nên cách làm chả bò Huế không hề dễ làm đâu nhé. Hôm nay Xào Nấu sẽ mách nhỏ với bí quyết cách làm chả bò Huế  các bạn cùng theo dỏi nhé.

cha-bo-hue

Hình ảnh chả bò Huế được trưng bày ra đĩa

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi làm chả bò

+ Chuyển bị sẵn các nguyên liệu đi kèm, tỏi, tiêu, ớt, nước mắm ngon.

+ Thịt bò tươi (thịt bò loại 1). Lựa chọn loại thì bò có ít mỡ.

+ Lá chuối tươi phơi dịu để gói chả.

  thit-bo-tuoi

Thịt bò tươi nguyên liệu để làm chả bò Huế

 

Cách làm chả bò Huế ngon gồm 5 bước

  • Bước 1: Lựa chọn thịt bò thật tươi ngon, thịt bò loại 1, và phụ gia đầy đủ.
  • Bước 2:Thịt bò tươi lọc bỏ hết gân xay thật nhuyễn, để ra tô lớn, cho tỏi, tiêu, ớt, nước mắm vào trộn đều lên để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng đồng hồ cho chả được giẻo hơn.
  • Bước 3: Lá chuổi phơi ngoài nắng 2 tiếng đồng hồ hoặc luộc qua, cho la chuối được giẻo dai, lúc gói không bị gảy và nát.
  • Bước 4: Sau khi gói chả xong cho chả vào nồi luộc trong vòng 30 đến 60 phút cho chả được chín đều. Khâu luộc chả rất quan trọng nên bạn chú ý không được luộc chả bị lỗ.
  • Bước 5: Chả bò đã chín tới bạn vớt chả ra để nguội là có thể dùng được.

Sau khi chế biến xong món chả bò Huế bạn có thể dùng chúng làm món ăn chung với bánh mì, ăn với cơm, hoặc làm món ăn vặt. Trên đây là 5 bước thật đơn giản cách làm món chả thơm ngon của người Huế mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo: http://timcachlam.com/huong-dan-cach-lam-cha-bo-da-nang-don-gian-nhat/

 Tuka<Chính Gốc>