Hướng dẫn làm kem khoai lang tím cực dễ mà ngon

Mùa hè chắc chắn ai cũng thích được thưởng thức một chiếc kem mát lạnh. Còn gì thú vị hơn khi tự tay mình có thể làm được một món kem cực ngon cho mọi người cùng thưởng thức trong những ngày hè oi bức. Các bạn có muốn tự làm kem không, nếu muốn hãy chú ý theo dõi hướng dẫn của chúng tôi dưới dây nhé. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món kem khoai lang tím cực ngon mà lại rất dễ làm ngay tại nhà.Nào chúng ta hãy cùng bắt đầu nhé.

1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm kem khoai lang tím

-200ml sữa tươi (không đường hay có đường đều được)

-300ml kem tươi (whipping cream)

– 2 củ khoai lang tím, luộc hoặc hấp, bỏ vỏ, thái khoanh. Nếu không có khoai lang tím quý vị cũng có thể thay thế bằng loại khoai lang khác. Tuy nhiên màu sẽ không được đẹp và tất nhiên món kem lúc này chỉ được gọi là kem khoai lang thôi.

– Đường: nêm nếm theo khẩu vị

 

cach-lam-kem-khoai-lang-tim-02

Trộn khoai lang tím với kem

 

2. Các bước thực hiện làm kem khoai lang tím

– Cho tất cả khoai lang tím, sửa tươi, đường vào trong máy xay sinh tố sau đó xay tất cả nhuyễn thành hỗn hợp có màu tím cực đẹp. Nếm thử xem độ ngọt đã phù hợp với sở thích của bạn chưa để có thể bổ sung đường nhé.

– Cho kem tươi và đường lãn vào với nhau, sau đó dùng que đánh trứng hoặc máy đánh trứng đánh cho kem bông nhẹ lên. Lưu ý đánh chỉ để kem bông nhẹ , không đánh bông nhiều như khi làm bánh ga tô.

– Cho hỗn hợp sinh tố khoai vào kem vừa được đánh bông, sau đó đánh đều lên. Nếu sử dụng máy đánh trứng hãy bật máy ở chế độ đánh vừa phải. Như vậy ta đã có hỗn hợp kem khoai lang tím chưa đông rồi đấy.

 

cach-lam-kem-khoai-lang-tim-04

Kem khoai lang tím thành phẩm đẹp mắt và rất ngon

 

– Để kem đông cho tất cả lượng kem chưa đông vào ngăn đá khoảng từ 2-4 tiếng. Lưu ý trong khi làm đông kem hãy mang kem ra đảo đều từ 2-3 lần kem sẽ xốp và ngon hơn. Cũng với hỗn hợp kem chưa đông này, nếu nhà bạn có máy làm kem tươi bạn chỉ cần cho vào ngăn đá 20 phút sau đó cho vào máy làm kem tươi là bạn đã có một lý kem tươi khoai lang tím rồi đấy.

Kem khoai lang tím thực sự dễ làm đúng không các bạn. Hãy thử làm ngay sau khi đọc xong bài viết này của chúng tôi nhé, chắc chắn thành quả thu được sẽ làm bạn bất ngờ.

>> Xem thêm >>

Cách làm bánh giò ngay tại nhà cực ngon