Khám phá mắm nêm Dì Cẩn làm từ gì, cách làm mắm nêm Dì Cẩn Như thế nào?

 Mắm nêm là món nước chấm có khắp nơi trên đất Nước Việt Nam, nhưng ở mỗi vùng mắm nêm mang một hương vị riêng khác nhau. Hôm nay danh mục món ngon mỗi ngày của  Xào Nấu cùng bạn khám phá Một loại mắm nêm đặc sản của thành phố Đà Nẵng đó là loại mắm nêm Dì Cẩn nổi tiếng thơm ngon lưng danh tứ phương. ” Mắm nêm Dì Cẩn làm từ gì? cách làm mắm nêm Dì Cẩn như thế nào? đây là hai câu hỏi mà chúng ta phải lý giải hôm nay!

Mam-Nem-Di-Can- da nang

Công thức  cách làm mắm nêm Dì Cẩn

Cách làm mắm nêm thoạt nghe rất đơn giản nhưng làm sao để làm được loại mắm nêm ngon như mắm nêm Dì Cẩn thì không hề đơn giản:

  • Nguyên liệu: Mắm nêm Dì Cẩn được làm nguyên liệu chủ yếu từ cá cơm và muối.

Mam-Nem-Di-Can-ca-com

Cách làm mắm nêm Dì Cẩn

  • Bước 1: Cá cơm tươi được ngư dân đánh bắt trực tiếp từ vùng biển Đà Nẵng về rửa sạch, phơi ngoài nắng cho thật ráo, không được phơi khô nhé.
  • Bước 2: Khi cá cơm đã ráo nước ta bỏ cá cơm vào thau (chậu) cho thêm muối vào trộn đều lên, theo tỷ lệ ⅓ (3 phần cá một phần muối)/
  • Bước 3: Sau đó cho cá vào hũ đậy kín, để hũ mắm khoảng  ba tháng là mắm chín, đem ra ăn được.

Quy trình làm mắm nêm rất đơn giản vậy mà không hề “dễ ăn”, vì nó phụ thuộc vào tỷ lệ cá và muối rất quan trọng. Nếu bạn cho nhiều muối quá thì mắm sẽ rất mắm, khó ăn, ăn không ngon, mà ít muối quá thì mắm sẽ hư. Mắm nêm có chỉ ủ trong thời gian ước chừng chứ nó không cố định, mắm có thể chín sớm hơn hoặc muộn hơn thời gian quy định. Chính vì vậy, để làm được hũ mắm nêm thơm ngon đúng vị như mắm nêm Dì Cẩn, cần phải đòi hỏi người làm dày dặn kinh nghiêm.

Cách ăn mắm nêm Dì Cẩn

Cách ăn mắm nêm Dì Cẩn rất dễ chỉ cần múc ra chén, cho tỏi, ớt bằm nhuyễn và và thêm ít đường, chanh trộn đều lên. Măm nêm có thể ăn cùng với bánh tráng cuốn thịt heo, ăn với gỏi cuốn, ăn với thơm hoặc đơn giản hơi mắm nêm chỉ cần ăn với rau sống, dưa leo, khé ngọt… hoặc các loại rau luộc, bông bí là bạn đã có một bữa cơm đạm bạc cùng gia đình, ăn đến no vẫn còn thòm thèm.

mam-nem-di-can-cham-thit-heo

 

Bây giờ bạn không phải chạy ra chợ, siêu thị để mua mắm nêm  Dì Cẩn nữa, bạn chỉ cần bạn truy cập vào đặc sản Chính Gốc đặt hàng học gọi điện thoại cho chúng tôi dù bạn ở bất kì nơi đâu ở trên đất nước Việt Nam này chúng tôi cũng có thế ship hàng đến tận nơi cho bạn với một cách nhanh nhất. Chính Gốc rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

CLICK MUA THỊT CÁ TƯƠI CỦA VINGROUP – GIAO TẬN NHÀ CỰC NHANH

CLICK MUA RAU SẠCH, CỦ QUẢ  SẠCH CỦA VINGROUP – GIAO TẬN NHÀ CỰC NHANH

CLICK MUA THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH, BẢO QUẢN  MÁT CỦA VINGROUP – GIAO TẬN NHÀ CỰC NHANH

CLICK MUA THỰC PHẨM ĐÓNG HỘP, CHÍNH HÃNG TỪ VINGROUP

CLICK MUA ĐỒ KHÔ CÁC LOẠI TỪ VINGROUP – GIAO HÀNG TẬN NHÀ

CLICK MUA GẠO SẠCH, NGŨ CỐC SẠCH TỪ VINGROUP – GIAO HÀNG CỰC NHANH

 

Tuka<Chính Gốc>