Khi đói bụng không nên ăn loại thực phẩm nào?

Khi đói bụng, tất cả chúng ta đều có thói quen mở tủ lạnh tìm những thực phẩm có săn và ăn ngấu nghiến, nhưng các bạn cần biết một số loại thực phẩm ăn lúc đói có thể làm hại cơ thể hay dạ dày của bạn. Hãy cùng chúng tôi điểm danh một số loại thực phẩm không nên ăn khi đói bụng dưới đây để có thêm kiến thức bổ ích cho bản thân và gia đình.

 

Chuối

Chuối là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, chống oxy hóa, có tác dụng rất tốt cho cơ thể. Mặc dù vậy, nến bạn ăn chuối vào lúc đói sẽ làm tăng lượng ma giê, dẫn đến sự mất cân bằng giữa ma giê và canxi trong máu. Điều này cực kì không tốt cho sức khỏe của bạn.

Cà chua

Khi đói bụng không nên ăn loại thực phẩm nào?

Ăn cà chua hay các món ăn được chế biến từ cà chua thường rất ngon và bổ dưỡng. Nhưng khi bạn ăn cà chua vào lúc dạ dày đang trống rỗng thì quả thật không tốt chút nào. Thành phần của cả chua có axit, khi kết hợp với axit tiêu hóa trong dạ dày  sẽ tạo ra loại hợp chất không hòa tan, gây nên sỏi dạ dày. Vì  vậy, các bạn nên lưu ý, tuyệt đối không ăn cà chua khi đang đói bụng.

Đồ ăn cay

Nếu bạn ăn đồ ăn cay trong lúc đói bụng có thể dẫn đến nguy hiểm cho bản thân. Những món ăn có tính chất cay như ớt sẽ kích thích axit sẵn có trong dạ dày, nhiều trường hợp có thể gây chuột rút và nhiều tác dụng phụ khác.

Nước ngọt có ga

Khi đói bụng không nên ăn loại thực phẩm nào?

Khi dạ dày trống rỗng và bạn uống bất kì loại nước ngọt có ga nào cũng đều gây hại cho dạ dày của bạn. Axit có trong loại đồ uống  này phản ứng với axit dạ dày gây nên các triệu chứng buồn nôn, ợ nóng, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Trà và cà phê

Lợi ích từ trà và cà phê đã được khoa học chứng minh rất tốt cho cơ thể con người. Tuy nhiên, các loại đồ uống này được liệt kê vào danh sách thực phẩm tuyệt đối không nên dùng khi đói. Bởi, đồ uống từ trà hay cà phê có chưa axit có tác động xấu đến thành dạ dày nếu được hấp thụ khi cơ thể đang đói. Thêm nữa, với những người có tiền sử dạ dày nên hạn chế đồ uống chứa caffeine. Bạn có thể dùng trà hoặc cà phê sau khi đã uống một cốc nước ấm.

Trên đây là 5 loại thực phẩm các bạn không nên dùng khi bụng trống rỗng để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Những kiến thức, kinh nghiệm quý báu này sẽ giúp cơ thể chúng ta tràn đầy sức sống và có một cơ thể khỏe mạnh.

>> Xem thêm >>

Những lưu ý khi ăn tôm bạn nên tránh

Phụ nữ mang thai nên cẩn trọng khi ăn trứng gà ngải cứu

Các loại trái cây trẻ nên và không nên ăn trong ngày hè