Khô cá thiều tẩm Đà Nẵng

Đà nẵng là nơi có nguồn thủy hải sản phong phú và vô tân với bờ biển bao la chạy dài. Bến cảng, sáng, tối tiếp nhận tàu bè rộn rịp, tôm cá đầy khoang. Ngoài ra Đà Nẵng còn có biết bao nhiêu là món ngon đặc sản trong đó món khô cá thiều tẩm Đà Nẵng là món ăn đặc sản mà ai đã từng một lần nếm qua hương vị đều nhớ mãi, muốn ăn thêm lần nữa.

Kho-ca-thieu

Hình ảnh khô cá thiều tẩm Đà Nẵng

Đặc điểm Khô cá thiều tẩm Đà Nẵng

Khô cá thiều tẩm Đà Nẵng có sợi dài, màu vàng, được tẩm sẵn gia vị ăn liền nên nhìn rất bắt mắt và hấp dẫn thu hút người ăn. Từ con cá thiều tươi chuyển thành con thiều khô phải trải qua nhiều công đoạn chế biến và kỹ thuật ướp phơi tinh vị để đạt chất lượng hiệu quả cao.

Quy trình chế biến Khô cá thiều tẩm Đà Nẵng

  • Khi cá thiều tươi được ngư dân đánh bắt từ biển về làm sạch và cắt ra thành từng miếng dài vửa ăn.
  • Uớp cá bằng nước mắm ngon (mắm nhĩ càng tốt), tiêu, đường cát trắng. Muốn có màu đỏ phải tẩm ướp thêm ống si rô đỏ.
  • Sau khi cá được tẩm ướp gia vị, trộn đều lên ngâm cá khoảng 30 phút, rồi vớt cá ra, phơi cá ngoài nắng giòn, to thì cá mới ngon. Sau đó cho cá vào bao nilon hàn hút chân không làm kính để bảo quản cá, tránh để cá bị bay hơi làm mất mùi.

Cách sử dụng và bảo quản

Hương vị mặn mà của nước mắm ngon hòa lẫn với sự ngọt dịu của đường cát trắng, đậm đà của tiêu xay, tạo nên một món ăn rất hấp dẫn khiến  người ăn cảm giác sảng khoái tuyệt cú mèo mà khó tìm được ở nơi nào khác. Đúng là hương vị thật kỳ diệu của thiên nhiên ban tặng, đậm chất nghĩa tình độc đáo của đặc sản miền Trung.Với quy trình và cách chế biến đạt tiêu chuẩn cao, tạo nên món ăn đặc sản ngon và hấp dẫn.

>>>Địa chỉ mua khô cá thiều tẩm Đà Nẵng ở đâu ngon<<<

Tuka<Chính Gốc>