Mắm cá cơm ăn với gì? cách ăn mắm cá cơm với dứa đơn giản mà ngon

Mắm cá cơm là một món ăn rất giàu chất đạm bởi vì nguyên liệu chính của món ăn này chủ yếu là cá cơm, những chuyến ra khơi đánh bắt cá cơm về tiêu thụ ở chợ không hết, người dân miền biển đã nghĩ ra cách làm mắm cá cơm cách ăn dần. Hương vị rất đậm đà, mắm cá cơm là món ăn đặc trưng của người Việt Nam và đã trở thành món ăn đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng. Để tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn hôm nay Xào Nấu hướng dẫn cách ăn mắm cá cơm với dứa rất ngon và đậm đà các bạn cùng theo dỏi nhé.

mam-ca-com-tron-dua

Mắm cá cơm ăn với dứa

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 hũ mắm cá cơm nguyên chất (dùng mắm cá cơm Dì Cẩn càng tốt)

– 1 quả dứa vừa chín tới, rửa sạch gọt vỏ, khứa bỏ mắt, bỏ cùi, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– 2 tép tỏi 2 quả ớt đỏ giã nhuyễn

– Đường.

Cách làm mắm cá cơm ăn với dứa

1. Cho tỏi, ớt giã nhuyễn vào một bát lớn. tùy thuộc vào người thích ăn cay mà bạn điều chỉnh lượng ớt tỏi cho phù hợp với khẩu vị. Lưu ý người ăn cay không được thì không nên làm món ăn này , vì tỏi ớt là phụ gia làm tăng thơm vị ngon của món ắn.

2. Tiếp theo là cho mắm các cơm vào trộ đều lên với ớt và tỏi, cho thêm đường vào nêm nếm cho vừa miệng. Để 15 phút cho mắm ngấm đều với gia vị. Sau đó cho dứa vào, trộn đều, chờ khoảng 5 phút sau là dùng được ngay.

3. Thưởng thức: Dùng mắm cá cơm trộn dứa ăn với cơm nóng, kèm với một ít rau sống, vào mua đông trời se se lạnh có món mắm cá cơm trộn dứa thưởng thức thì còn gì bằng. Ngoài ra món mắm cá cơm này còn dùng được với bún, ăn với thịt heo luộc cũng rất ngon.

mam-ca-com-di-can-chinh-goc

Mắm cá cơm ăn với cơm nóng

Hy vọng với chia sẻ kinh nghiệm ăn mắm cá cơm với dứa của chúng tôi sẽ giúp cho bạn có một món ăn ngon trong một ngày đông lạnh giá, chúc bạn thành công.

XEM THÊM: Cách làm mắm cá cơm