Phụ nữ mang thai nên cẩn trọng khi ăn trứng gà ngải cứu

Thực phẩm cho phụ nữ mang thai luôn là nỗi trăn trở của nhiều gia đình. Khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển mạnh mẽ, những nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu luôn đưa ra những kết quả chính xác nhất, dựa theo kiến thức khoa học, không còn tình trạng truyền miệng những công thức hay mẹo vặt như thời xưa. Trong một nghiên cứu mới nhất của các nhà lương y có chỉ ra rằng, phụ nữ mang thai nên cẩn trọng khi ăn trứng gà ngải cứu. Vậy, nguyên nhân và hậu quả như thế nào? Mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Phụ nữ mang thai nên cẩn trọng khi ăn trứng gà ngải cứu

Theo như kết quả nghiên cứu, thai phụ khí huyết hư, thận âm hư có biểu hiện nước tiểu đỏ, đi ngoài, táo bón, lưỡi ít rêu… ăn trứng gà ngải cứu có thể bị chảy máu dẫn đến sảy thai.

Ngày nay, nhiều phụ nữ mang thai vẫn quan niệm rằng ăn trứng gà ngải cứu có tác dụng an thai, cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, không phải bất kỳ bà bầu này cũng có thể thoải mái ăn món này.

Những lợi ích từ món trứng gà ngải cứu là không thể phủ nhận, nhưng đối với người khí huyết hư, thận âm kém có những biểu hiện như nước tiểu đỏ, đi ngoài, táo bón, lưỡi ít rêu…thì món ăn này đặc biệt không tốt. Nguyên nhân, ngải cứu có tính ôn giúp ôn thông kinh mạch. Nếu thai phụ mắc các chứng trên ăn vào sẽ làm chảy máu gây động thai, thậm chí còn sảy thai.

 

Theo lương y Lê Xuân Hải, Chủ tịch Hội Đông y quận Đống Đa, Hà Nội, cho biết, ông đã gặp rất nhiều phụ nữ đến khám thai do bị chảy máy mà không rõ nguyên nhân. Ông cũng cho biết thêm, chỉ thai phụ thận dương yếu, chân tay lạnh, bụng dưới hay đau, nước tiểu trong, lưng lạnh đau mỏi, rêu lưỡi trắng… mới nên ăn trứng ngải cứu để huyết lưu thông, tăng cường dinh dưỡng và an thai.

Phụ nữ mang thai khi ăn trứng gà ngải cứu nếu bị ra máu cũng không nên quá lo lắng. Các bạn có thể uống nước nhọ nồi tươi hoặc hầm đậu đen để uống sẽ giúp an thai. Thêm nữa, các chị em phụ nữ đang mang thai cần thăm khám thầy thuốc để được kiểm tra sức khỏe định kỳ, được tư vấn, hướng dẫn cách ăn uống một cách kỹ càng, có khoa học. Có như thế mới đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và sự phát triển ổn ddingj cho thai nhi.

Chúc các bạn sức khỏe, thành công!

>> Xem thêm >>

Ăn gì để đỡ đau dạ dày?

Người béo nên ăn gì và không nên ăn gì

Những món ăn tăng sinh lực đàn ông