Quán bò né ngã tư Đinh Tiên Hoàng – Nguyễn Đình Chiểu quận 1

 

Chắc hẳn những ai ở quận 1 của Sài Gòn nếu hay có sở thích ăn các món ăn đường phố chắc chắn sẽ không lạ lẫm gì một địa chỉ rất nổi tiếng ở đây đó chính là Quán bò né ngã tư Đinh Tiên Hoàng – Nguyễn Đình Chiểu quận 1Một không gian quán hết sức bình dân nhưng lại thu hút được một lượng khách khá lớn mỗi giờ tan tầm cho đến tối khuya.

Nói đến bò né chắc chắn người ngoài Bắc nghe khá là lạ lẩm, tuy vậy thực ra rất quen thuộc nhất là với những ai ở khu vực Hà Nội. Bò né ở đây chính là món bánh bì ba tê chứng và thịt bò được nướng nướng nóng trên chảo gang và chúng ta vẫn thường rất quen thuộc tại phố Hàng Than. Tuy nhiên hương vị và cách chế biến có khác đôi chút để phù hợp với cách ăn và khẩu vị của người miền Nam.

 

quan-bo-ne-via-he-quan-1

Bò né vỉa hè, bình dân nhưng rất đông khách

 

Có người tới quán khi chỉ hơi đói, đến khi có được chỗ ngồi và phục vụ đã đói nghiến. Lý do là không phải cứ có “an tọa” là được ăn. Quán đông nhân viên, song khách cũng đông không kém nên từ lúc gọi đến khi lên món cũng không dưới 15 phút. Chờ lâu như vậy, nhưng bạn sẽ thấy không uổng công.

Quán có nhiều loại bò né khác nhau, phục vụ cho nhiều khẩu vị. Người đơn giản chọn đĩa né truyền thống, nhấm nháp cùng bánh mì, salad. Người cầu kỳ sẽ gọi thêm trứng, patê, cá hộp, khoai tây chiên… Nổi bật nhất phải kể đến phần bò né đặc biệt.

Hơi khác với món ăn tại Hàng Than món bò né tại đây có nhiều thành phần hơn cụ thể món này bao gồm :  trứng gà ốp la, patê, chả quế, cá hộp, song, chén bò đi kèm mới chính là điểm nhấn.

 

quan-bo-ne-via-he-quan-1-2

Hương vị và thành phần khá khác so với ngoài Hà Nội

 

Khi ăn bò né, thường bạn sẽ được khuyên ăn dùng xen kẽ các thành phần để cảm nhận vị ngon cũng như bảo đảm độ no. Song, ăn hết thịt bò rồi mới dùng sang các phần khác cũng không tệ. Có người nhận định, ngoài thịt bò trong chén được dùng từ thịt chất lượng, ướp vừa miệng, tính toán được lượng lửa nướng, các món còn lại chỉ ăn tạm được. Đậm đà nhất chỉ có thể kể đến phần nước sốt trên đĩa. Môt phần ăn có giá 45.000 đồng, kèm thêm bánh mì, nước ngọt.

 

>> Xem thêm >>

Những quán ăn vặt ngon cho ngày cuối tuần ở Sài Gòn

Hủ tiếu Cả Cần lừng lẫy Sài Gòn

Địa điểm ăn ngon tại Sài Gòn