Rau câu chân vịt mua ở đâu chất lượng giá tốt nhất

Rau câu chân vịt có tên gọi khác là rong câu chân vịt là một loại thực phẩm chế biến thành nhiều món ăn ngon, rất tốt cho ngày hè. Về hình dáng bên ngoai rau câu có hình thù giống những ngón chân vịt, sống ký sinh thường bám sát bề mặt của rạn san hô hoặc hòn đá lớn. Rau câu phát triển nhất vào tháng 3 đến tháng 5, vào thời gian này người dân sống ở miền biển đặc biệt là người dân Lý Sơn vào mỗi buổi sáng sớm hay chiều về, khi thủy triều rút, lúc này nước biển cạn xuống sẽ phơi ra những tảng rong câu lớn, người dân mang gùi đi thu hoạch rau câu. Dụng cụ để thu hoạch rong biển rất đơn giản chỉ là một cái liềm nhỏ và một cái thau dùng để đựng rong câu.

rau-cau-chan-vit-ly-son-chinhgoc

Rau câu chân vit

Rau câu chân vịt được người dân sống ở vùng biển Lý Sơn ví như là loại “rau xanh” đặc sản của Lý Sơn vì các món ăn được chế biến từ rau câu chân vịt  vừa ngon lại bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

Cách làm rau câu chân vịt

Rau câu sau khi được người dân hái về, nhặt bỏ những thứ rong tảo khác lẫn vào, rửa thật sạch đất cát, đem ngâm nước nhiều lần, phơi nắng cho khô để dùng dần.

Tác dụng của rau câu chân vịt

Rau câu chân vịt rất giàu chất dinh dưỡng, rau câu chân vịt có tính mát, giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng, thông tiểu. Sau một ngày làm việc nặng nhọc mà  có các món ăn làm từ rong câu vừa để giải nhiệt, lại có vị ngọt, có tác dụng khử thấp trừ phong thì quả là tuyệt vời. Đặc biệt các món ăn từ rau câu chân vịt là nguồn thức ăn thích hợp với những người sợ mập, thích giữ eo.

>>>Địa chỉ rau câu chân vịt mua ở đâu chất lượng tốt cho sức khỏe<<<

Hiện nay trên thị trường rau câu chân vịt đang được bán khá nhiều, nhưng mỗi nơi lại có mỗi giá khác nhau và chất lượng khác nhau. Một khuyến cáo là bạn nên chọn những nơi có uy tín để mua sản phẩm này. Ở đây địa điểm ăn ngon của Xào Nấu gợi ý đến bạn một địa chỉ mà Xào nấu rất tin dùng và tin tưởng đó là siêu thị đặc sản Đà Nẵng có website: chinhgoc.vn, hotline chăm sóc khách hàng 1900.636.747 các bạn có thể tham khảo nhé! chúc các bạn thành công.

Tuka<Chính Gốc>