Rượu gừng và tinh bột nghệ tốt cho phụ nữ sau sinh

Vào khoảng thời gian trước sinh các chị em phụ nữ nên chuẩn bị cho mình một hũ rượu gừng và tinh bột nghệ để dùng khi sinh em bé.

ruou-gung-va-tinh-bot-nghe-giam-mo-bung

Gừng và tinh bột nghệ ngâm rượu

Tác dụng từ rượu gừng và tinh bột nghệ

 • Gừng là củ có chứa lượng lớn gingerol, có vai trò làm tăng độ PH dạ dày, giảm cholesterol trong cơ thể. Hơn nữa gừng có tính nóng nên khi tiếp xúc với tiếp xúc trực tiếp với da sẽ tạo ra nhiệt lượng. Nhiệt lượng này có khả năng làm tăng quá trình phân hủy, giúp cơ thể tiêu hao lượng mỡ thừa một cách nhanh chóng.
 • Để tăng thêm tác dụng từ gừng hãy dùng rượu làm dẫn chất kết hợp với curcumin có trong tinh bột nghệ vàng tạo thành một chất chống oxy hóa tuyệt vời đem lại tác dụng làm đẹp da, tăng sức đề kháng, điểu hòa huyết áp, chống nhiễm trùng và còn nhiều tác dụng khác.

Cách ngâm rượu gừng và tinh bột nghệ hơi cực nhưng đổi lại bạn sẽ có một sản phẩm chất lượng an tâm và vui hơn khi sử dụng chính thành quả của mình làm được.

Cách ngâm rượu gưng và tinh bột nghệ vàng

ruou-gung-va-tinh-bot-nghe

Rượu gừng và tinh bột nghệ

Nguyên liệu:

 • 500 Gừng củ
 • 500gr tinh bột nghệ vàng nguyên chất
 • 3 – 4 lít rượu
 • 1 hũ thủy tinh

Cách ngâm:

 • Bước 1: Gừng rửa thật sạch và cạo đi lớp vỏ bên ngoài rồi giã hơi dập.
 • Bước 2: Cho gừng và tinh bột nghệ vàng vào hũ thủy tinh, sau đó đổ rượu trắng vào đậy nắp lại thật kín.
 • Bước 3: Đào hố sâu khoảng 1m đặt hũ rượu gừng và tinh bột nghệ xuông đất, ủ rượu 5  – 8 tuần là có thể sử dụng được.

Cách sử dụng rượu gừng và tinh bột nghệ

ruou-gung-va-tinh-bot-nghe-tot-cho-phu-nu-sau-sinh

 

Massager bằng rượu gừng và tinh bột nghệ vàng

 • Đỗ một ít rượu ra bát rồi thoa lên bụng và lưng massager để tay, có tác dụng làm giảm mỡ bụng. (Lưu ý khi sử dụng bạn nên đeo bao tay nilon hoặc cao su để tránh bị vàng tay, có thể mặc 1 bộ đồ dài đã cũ để mặc sau khi thoa vì nếu có bị dính nghệ vào áo quần cũng đỡ tiếc, trải giấy báo xung quanh khu vực ngồi thoa rượu để tránh bị dính nghệ vào nền nhà.
 • Ngoài ra bạn có thể dùng rượu gừng và tinh bột nghệ pha với nước tắm, kết hợp với đắp mặt buổi tối tuần 3 lần. Bởi nghệ có tác dụng tốt cho da nên chỉ trong một thời gian ngắn da bạn sẽ trở nên trắng hồng trông thấy. Sau 3 tuần dạ bạn sẽ được cải thiện như được trang điểm.

Vậy là bạn đã có thêm một kiến thức mới về việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp ở thời kỳ sau sinh rồi. Hy vọng sẽ thường xuyên theo dõi bài viết của chúng tôi để có thểm nhiều kiếm thức hơn. Mọi thông tin về tinh bột nghệ vàng bạn vui lòng liên hệ với siêu thị đặc sản Việt Nam Chính Gốc qua tổng đài 19006367470901148123 hoặc truy cập vào link https://chinhgoc.vn/tinh-bot-nghe để xem thêm chi tiết. Cảm ơn bạn đã đọc tin tức ở danh mục ẩm thực và sức khỏe của chúng tối. Chúc bạn thành công.

Theo Tuka