Sinh tố dứa thanh mát đánh bay cái nóng ngày hè

 

Ở các bài trước xaonau.com đã giới thiệu cho các bạn rất nhiều công thức để chế biến các loại sinh tố khác nhau từ táo, dưa, xam, xoài, … Hôm nay xaonau.com sẽ tiếp tục giới thiệu thêm cho các bạn sinh tố dứa để làm phong phú thêm vốn ẩm thực cũng như một thức uống giải khát bổ dưỡng mới trong gia đình của bạn nhé.

Nguyên liệu làm sinh tố dứa dành cho 4 người:
– Dứa 1 quả nhỏ (cỡ 400gr)
– Dừa non: 150gr
– Sữa tươi không đường: 150ml
– Sữa đặc có đường: 80gr (hoặc cho theo khẩu vị).
– Chanh tươi 1 quả

sinh-to-dua

Sinh tố dứa

Cách làm sinh tố dứa:
Bước 1: Dứa gọt bỏ vỏ, bỏ mắt, thái miếng nhỏ.
Bước 2: Dừa non thái miếng nhỏ để cho máy xay sinh tố dễ quay.
Bước 3: Cho dừa, dứa, sữa tươi và sữa đặc vào cối của máy xay sinh tố.
Bước 4: Thêm đá bào rồi xay nhuyễn hỗn hợp. Nếu dừa không được non thì thêm vào cối khoảng 50ml nước cốt dừa để xay chung, sau đó lọc bỏ phần bã qua một cái rây. Bạn có thể cho thêm một chút cốt nước chanh tươi để mùi thơm của dứa và dừa được dậy mùi hơn.
Bước 5: Rót sinh tố ra 4 ly thủy tinh đều nhau, cho đá bào lên bên vừa đủ, cho một ít sữa đặc có đường tạo thành những đường nhỏ chéo nhau trên ở phía trên lớp đá bào cho hấp dẫn, dùng chanh thái mỏng trang trí lên thành ly.

sinh-to-dua

Sinh tố dứa

Vậy là bạn có thể thưởng thức sinh tố dứa cực ngon rồi nhé. Chỉ vài bước đơn giản là bạn có ngay 1 cốc sinh tố dứa mát lạnh rồi nhé. Sinh tố dứa kết hợp với dừa non tạo nên vị ngọt vừa phải, độ béo ngậy của dừa, mùi thơm tươi mát của chanh tạo nên một thức uống cực ngon mà ai thưởng thức cũng phải nhớ mãi. Bạn hãy làm sinh tố dứa thường xuyên cho gia đình mình nhé.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:
Sinh tố chuối cafe – Đơn giản mà hấp dẫn
Thanh lọc cơ thể với sinh tố rau má đậu xanh
5 bước đơn giản cho ly trà vải bạc hà ngon tuyệt cú mèo